......

5 เมนูเด็ดเมืองระนอง มาแล้วต้องลองให้ได้

29 ก.ค. 2019
Trip

ไปเที่ยวที่ไหน มันก็ต้องไปให้ถึงถิ่น กินอาหารบ้านเมืองเค้าและถ้าไปทัวร์เมียนมากับเราก็สบายใจ สบายท้องได้เลยเพราะนอกจากเราจะเชี่ยวเรื่องเที่ยวทะเลเมียนมาแล้ว เรื่องอาหารการกินเราก็ไม่เป็นสองรองใคร จะไปเที่ยวทะเลเมียนมาได้ ก็ต้องเดินทางมาเมืองระนอง ฉะนั้นเราก็ต้องฝากท้องกันที่นี่ และวันนี้ก็ขอเสนอ 5 เมนูเด็ดเมืองระนอง ที่มาแล้วต้องลองให้ได้

ซาลาเปาทับหลี ที่สนามบินระนอง อันนี้บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด แป้งหนึบ หมูนิ่มเหมาะกับมื้อเช้าที่ระนองเป็นอย่างยิ่ง ร้านอยู่ด้านซ้ายมือเยื้องกับประตูทางออกขึ้นเครื่อง

โรตีหงาว ที่ระนองมีร้านโรตีชื่อดังหลายร้านมาก ร้านโรตีนิสรา ร้านบังกีโรตีอาหรับ ร้านโรตีบังหนุ่ย อยากชิมร้านไหจัดไปได้เลย มีสารพัดสารพันเมนูให้เลือกโรตีธรรมดา โรตีเครื่องแกง โรตีพิซซ่า เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มาถึงระนอง ต้องลองชิมให้ได้            ติ่มซำ มาถึงระนอง ติ่มซำก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด ร้านระนองโอชาก็ดัง ร้านติ่มซำยามเช้าก็ดี เช้าๆ กินติ่มซำร้อนๆ มันเข้ากั๊นเข้ากัน กินอิ่มก็จะได้มีแรงเที่ยวต่อ

กนกซุปเปอร์ราดหน้า ร้านดังของเมืองระนอง มาแล้วก็ต้องลองไปชิม นอกจากราดหน้าแล้วก็มีเมนูอื่นๆ ให้ได้ลองชิมด้วย ร้านดังคนก็จะแน่นๆ เป็นธรรมดา เปิดตั้งแต่ 5 โมงเย็นถึงตีหนึ่งกลับมาจากทริปทะเลเมียนมา ก็แวะไปเติมพลังกันได้

ใบเหลียงผัดไข่ ผักพื้นเมืองเลื่องชื่อของภาคใต้ก็ต้องยกให้ใบเหลียงนี่แหละ เราอาจจะเคยกินกันมาก่อน แต่ถ้ามาถึงระนองไม่สั่งถือว่าพลาด รสมือคนใต้ไม่ธรรมดา อาจจะทำให้ลืมใบเหลียงผัดไข่ ที่เคยกินมาทั้งชีวิตก็เป็นได้ มีหลายร้านให้เลือกอร่อย หาทานได้ไม่ยาก