......

ตลาดปลา เมืองระนอง

26 ก.ค. 2019
Uncategorized @th

ไม่ใช่แค่เรื่องเที่ยวเท่านั้นที่เราเชี่ยวชาญนะครับ ถ้าใครมาระนองแล้วอยากรู้ว่าจะช้อปที่ไหน จะกินอะไร และจะไปลัลล้าที่ไหนดี ถาม Speed Republic ได้เลยครับ อยากรู้เรื่องไหน เราตอบได้หมด และวันนี้ก็ขอเอาใจ สายปาร์ตี้ปิ้งย่างกันเลย อยากได้ของทะเลสดๆ มีให้ครบทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา และอาหารสดอีกมากมาย ให้ได้เลือกซื้อ โดยเฉพาะปลามีเยอะมาก สารพัดสายพันธุ์ มารวมตัวกันที่นี่เลยครับ พ่อค้าแม่ขาย และชาวระนองถ้าอยากได้ปลาสดๆ ในราคาถูกก็ต้องมากันที่นี่แหละ แล้วเราจะรอช้าอยู่ไย อยากจัดปาร์ตี้ปิ้งย่าง ก็ตรงดิ่งมาซื้อที่นี่คุ้มค่ามากครับ การเดินทางก็ไม่ยากเลย ตลาดปลาตั้งอยู่ ด้านหลังของตลาดสดเทศบาล ด้านข้างตลาดสดเทศบาลจะมีซอยเล็กๆ ให้เดินเข้าไป แล้วจะเจอความคึกคักรับเช้าวันใหม่ ซื้อปลาสดๆ กลับไป ทำเมนูเด็ดๆ ทานกัน อร่อยแน่นอนเลยครับ ส่วนใครฉงนสงสัยหรือมีคำถามอะไรเกี่ยวกับทริปทะลเมียนมา และเมืองระนอง หรืออยากให้เราช่วยบอกเล่าในส่วนไหน แนะนำที่พัก ร้านอร่อย แหล่งช้อปปิ้ง หรือสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ถามกันมาได้เลยครับ ตอบให้หมดไม่มีหมกเม็ด

จากตลาดสดเทศบาลเดินตรงเข้ามาก็จะเจอกับตลาดเล็กๆ ที่ขายอาหารแห้ง เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึงผลิตภัณฑ์ของเมียนมากันครับ ต้องเดินผ่านตลาดนี้เข้าไปอีก ถึงจะได้พบกับตลาดปลาครับ

บรรยากาศตลาดปลาสุดคึกคัก ผู้คนมาซื้อปลากลับไปทำ เมนูโปรดกันไม่ขาดสายเลยครับ

บรรดาพ่อค้าแม่ค้าก็ค้าขายกันอย่างคึกคัก น่ารักกันมาก ส่วนใหญ่ก็มาจากประเทศเพื่อนบ้านเรานี่แหละครับ

สารพัดสารพันปลาหน้าตาแปลกๆ มีเยอะมากจริงๆ ครับ ไม่รู้ว่ามีกี่ชนิด นับไม่หวาดไม่ไหว

ถ้าใครไม่รู้ว่าปลาแต่ละชนิดเค้าซื้อไปทำเมนูอะไรกัน ก็ถามบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่นั่นได้เลยครับ แนะนำได้หมด ว่าปลาอะไรเอาไปทำเมนูอะไรถึงจะอร่อย


นอกจากขายกุ้ง หอย ปู ปลาแล้ว ก็มีผักและผลไม้ให้เลือกซื้อด้วยครับ มาที่เดียวครบ มีให้หมดทุกอย่างเลยครับ