......

พาส่องวิวสวย บนเกาะสองของเมียนมา

26 ก.ค. 2019
tips

มาเที่ยวเมียนมาจากเมืองระนองของฝั่งไทยแล้ว ก็ต้องยอมยกนิ้วให้กับความสวย สด ซิง ในทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นโลกใต้ท้องทะเลที่อุดมสมบูรณ์สุดๆหรือบนบกที่ธรรมชาติก็ยังคงงดงามมากๆ ไม่ว่าใครถ้าได้เดินทางมาเมียนมาแล้ว ต้องทึ่งกับความสวยงามและอยากกลับมาเที่ยวซ้ำแล้วซ้ำอีก และเพื่อยืนยันความงดงามของบนบกฝั่งเมียนมา วันนี้เลยขอพาไปชมวิวสวยๆ ของเกาะสอง เกาะที่ตั้งอยู่ใต้สุดของเมียนมา หรือที่คนเมียนมาเรียกว่า Kawthaung (ก้อต่าวง์) เมืองที่มองวิวจากตรงไหน ก็ได้ใจไปหมด บวกกับความยิ้มแย้มแจ่มใสใจดี ของคนเมียนมาด้วยแล้ว ยิ่งทำให้แต่ละสถานที่ สวยงามจนไม่อยากกลับกันเลยทีเดียว

จุดใต้สุดของเมียนมา มองเห็นทะเลได้สุดลูกหูลูกตา ตอนเย็นๆ มาเดินเล่นที่นี่ชิลล์ดีเหมือนกันนะ ณ จุดนี้เราจะได้เห็คนเมียนมามาตกปลากันด้วย

แหลมอนุสาวรีย์บุเรงนอง หรือที่ฝรั่งมังค่ารู้จักกันว่าวิคตอเรียพ้อยต์ เป็นชื่อที่ตั้งในสมัยที่เมียนมาตกเป็นอาณานิคมของอังกฤษ แล้วหลังจากนั้น เมียนมาก็เปลี่ยนเป็นชื่อ Bayinnaung Point เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระเจ้าบุเรงนอง จากจุดนี้จะมองเห็นวิวทะเลสวยๆ มีอนุสาวรีย์พระเจ้าบุเรงนองตั้งตระหง่าน ชาวเมียนมาเดินทางมากราบไหว้กันไม่ขาดสายเลย

จุดชมวิวเกาะสอง ระหว่างทางที่เดินทางขึ้นไป เราจะได้เห็นวิวทะเล ภูเขา และวิวเมืองเกาะสองสวยๆ ให้แวะถ่ายรูปได้ตลอดทาง

เมื่อขึ้นไปจุดสูงสุดก็จะมองเห็นวิวสวยๆ อย่างนี้เลย มีวัดสวยๆ ตั้งอยู่บนเขาแทบทุกเขา เพราะชาวเมียนมานิยมสร้างวัดไว้บนเขา ตามความเชื่อที่ว่าสิ่งที่พวกเขาเคารพต้องอยู่บนที่สูง


หลังจากชมวิวบนจุดสูงสุดของเกาะสองแล้ว ขากลับก็แว้บมาทานข้าวเย็น หรือดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ชมวิวสวยๆ ของเกาะสองกันต่อให้หนำใจได้ที่ ร้าน Mingalar Coffee & Restaurant